Máy khuấy từ là gì? Phân loại máy khuấy từ

Máy khuấy từ là gì? Phân loại máy khuấy từ

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại kéo theo đó là sự xuất hiện cũng như ra đời của các loại máy móc. Máy móc ra đời không chỉ đơn giản giúp đỡ hay hỗ trợ con người mà hơn hết chúng còn mang lại hiệu quả khá cao trong công việc. Máy khuấy từ cũng là một trong những minh chứng cho điều đó. Bạn đã bao giờ tự đặt ra cho mình câu hỏi : Vậy máy khuấy từ là gì: Chúng được phân loại ra sao? Chúng được ứng dụng trong đời sống này ra sao mà lại được mọi người quan tâm đến thế? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để biết được mọi lý do, mọi vấn đề mà bạn thắc mắc nhé.

Có một sự thật là chẳng ai có thể phủ nhận được những lợi ích to lớn mà máy móc có thể mang lại cho cuộc sống. Không chỉ giúp đỡ con người trong một số công đoạn phức tạp mà máy móc còn mang lại hiệu quả và năng suất làm việc cao hơn so với việc làm thủ công trước đây.

Mỗi ngành nghề hay mỗi lĩnh vực sẽ có cho mình vô số loại máy móc hỗ trợ trong công việc khác nhau. Nhưng nhìn chung những loại máy móc ấy điều góp phần cùng con người mang đến những giá trị hay hiệu quả công việc tốt nhất trong thời gian nhanh nhất. Chính vì lẽ đó mà trong các phòng thí nghiệm trong thể không nhắc đến máy khuất từ.

Máy khuấy từ là gì?

Máy khuấy từ là gì?

Máy khuấy từ là một loại thiết bị, dụng cụ cơ bản được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm. với nguyên lý làm việc là sử dụng lực từ trường để khuấy các dung dịch. Nói theo các đơn giản và dễ hiệu là chúng dùng lực từ trường để xoay một nam châm gọi là cá từ. Khi bắt đầu tiến hành công đoạn khuấy, thanh nam châm này sẽ được đặt ngay trong lòng của dung dịch cần được khuấy. Khi xoay vòng thì chúng sẽ sản sinh ra lực làm khuấy đảo dung dịch. Lực từ trường để xoay cá sinh ra do xoay một nam châm nằm ngay dưới bề mặt của lọ hoặc chai dung dịch.

Máy khuất từ thường có hai loại chính được sử dụng phổ biến và rộng rãi là: máy khuấy từ gia nhiệt và máy khuấy từ không gia nhiệt. Chúng thường có mặt trong tất cả các thí nghiệm về sinh học hay hóa học.

Phân loại máy khuấy từ

Phân loại máy khuấy từ

Dưới đây là một số loại máy khuấy từ thông dụng và phổ biến nhất hiện nay:

  • Máy khuấy từ cỡ nhỏ
  • Máy khuấy từ có canh từ.
  • Máy khuấy từ hạng nặng.
  • Máy khuấy từ dùng pin.
  • Máy khuấy từ tuốc bin được chạy bằng khí.

Ưu điểm của máy khuấy từ

So với các loại máy khuấy cơ học khác thì máy khuất từ có thiết kế nhỏ gọn hơn, dễ dàng trong việc lau rửa nhằm tránh gây bẩn cho các dung dịch ( Chỉ có cá từ là tiếp xúc trực tiếp với các dung dịch), thuận lợi trong các trường hợp cần khuấy liên tục trong một thời gian dài mà không cần các loại dầu bôi trơn, không cần trục xoay tiếp xúc trực tiếp với các dung dịch ( Có thể khuấy các dung dịch đựng trong lọ được bịt kín), Ngoài ra máy khuấy từ còn là loại máy ít gây ra tiếng ồn.

Ứng dụng cơ bản của máy khuấy từ

Ứng dụng chủ yếu và cơ bản nhất của máy khuấy từ là thường được dùng trong công nghiệp, nông nghiệp hay y tế và y học hoặc trong các cuộc nghiên cứu về khoa học và các phòng thí nghiệm ở các trường đại học. Trong hóa học, máy khuấy từ được đảm nhận một nhiệm vụ là thay thế nhan viên hóa trong các thao tác khuấy dung dịch, nhất là với những dung dịch độc hại và dễ gây nguy hiểm đối khi tiếp xúc trực tiếp với con người( điển hình là các chất axit đậm đặc), quá dễ bay hơi hay một số dung dịch khác cần cách ly với môi trường xung quanh.

Cá từ là gì?

Cá từ là gì?

Cá từ thường được bọc trong các chất dẻo điển hình như teflon, đôi khi chúng còn được bọc trong thủy tinh khi cần dùng để khuấy các kim loại kiềm ở dạng lỏng( ngoài trừ nước kiềm – lye- vì chúng có khả năng ăn mòn thủy tinh) hoặc dung dịch kiềm trong ammonia.

Vỏ bọc thường phải có tính trơ và không bị dính bẩn hay bị ăn mòn bởi các dung dịch cần khuấy. Cá từ thường có dạng thanh dài, mặt cắt hình bát giác hay hình tròn, đa số có một vòng lồi ra năm ngay ở đoạn giữa giữ nhiệm vụ là tâm xoay.

Cá từ có kích thước từ vài mm cho đến vài cm. để có thể lấy cá từ ra khỏi dung dịch, người ta thường sử dụng nam châm khác để hút chúng ra ngoài. Máy khuấy có thể kèm thêm một bộ phận gia nhiệt để có thể làm nóng các dung dịch cần khuấy.

CHOLAB – Chuyên cung cấp máy khuấy từ giá rẻ, uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín về các loại máy khuấy từ nói riêng và các thiết bị- dụng cụ phòng thí nghiệm nói chung luôn được người tiêu dùng chú ý và quan tâm. Họ thường rất khó trong việc so sánh chất lượng, dịch vụ cũng như giá cả giữa các đơn vị cung cấp với nhau. CHOLAB hiểu được điều đó và luôn tự tin nói rằng mình là một trong những Website thương mại điện tử uy tín nhất trong lĩnh vực thiết bị phòng thí nghiệm- dụng cụ phòng thí nghiệm. cùng với việc đa dạng về mẫu mã, chủng loại CHOLAB còn mang đến cho bạn những cái giá tốt nhất cùng chất lượng tuyệt vời để khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn.

Với đội ngũ nhân sự tốt,dày dặn kinh nghiệm cộng với các dịch vụ hậu mãi siêu tốt nhằm mang lại sự tin cậy cao nhất trong quy trình tư vấn- thiết kế- lắp đặt- bảo hành/bảo trì chuẩn theo mong muốn của khách hàng.

CHOLAB luôn đề ra phương châm hướng tới sự chất lượng của sản phẩm nhằm mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. luôn đáp ứng nhanh chóng, kịp thời mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình những sản phẩm chất lượng,chính hãng có liên quan tới các loại máy khuấy từ hay một số dụng cụ thí nghiệm khác thì CHOLAB chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.