Tìm hiểu về thương hiệu MITUTOYO

Là thương hiệu được tin cậy và lâu năm trên thế giới về dụng cụ đo lường, là nhà sản xuất dụng cụ đo lường chính xác tốt nhất có lịch sử phát triển lâu đời. Mục tiêu chính của hàng là sản xuất ra những sản phẩm đo lường chất lượng cao dựa trên nhu cầu của người dùng trong ngành công nghiệp chế tạo máy móc. Tổng công ty Mitutoyo luôn áp dụng các công nghệ mới nhất để sản xuất các thiết bị đo lường chính xác tạo nên sự thành công cho thương hiệu của họ và Mitutoyo luôn được biết đến như là một người dẫn đầu công nghệ trong ngành sản xuất dụng cụ đo lường trên toàn cầu. Để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành và phát triển, những thành công, những sản phẩm chủ chốt của thương hiệu này thì chúng ta hãy theo dõi qua bài viết bên dưới nhé!

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA MITUTOYO

Tìm hiểu về thương hiệu MITUTOYO

Tìm hiểu về thương hiệu MITUTOYO

Thương hiệu MITUTOYO là một hãng sản xuất dụng cụ đo lường đến từ Nhật Bản được thành lập từ những năm 1934 với hơn 80 năm kinh nghiệm trong nghề có trụ sở tại Takatsu-ku, Kawasaki, Kanagawa. Hãng chủ yếu tập trung cung cấp các thiết bị đo lường uy tín từ thước kẹp, panme, đồng hồ so, thước đo cao, thước quang học cho đến thiết bị kiểm tra độ cứng, máy đo biên dạng, thiết bị đo quang học, máy đo tọa độ không gian ba chiều,… Ngoài ra, hãng đang sở hữu nhiều trung tâm giải pháp đo lường ở khắp nơi trên thế giới, phòng hiệu chuẩn và các dịch vụ hậu mãi cũng như các khóa huấn luyện về đo lường tổng quan nhằm phục vụ tốt nhất cho việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng.

  • Năm 1934, người sáng lập – ông Yehan Numata mở phòng nghiên cứu tại Musashi Shinden ở Tokyo cho nhu cầu sản xuất thước đo chính xác trong nước.
  • Năm 1936, thành lập nhà máy Kamata ở Tokyo và cái tên Mitutoyo Manufacture chính thức ra đời.
  • Năm 1938, người sáng lập – ông Yehan Numata nhậm chức chủ tịch hãng.
  • Từ năm 1938 cho tới 2000, Mitutoyo liên tục mở thêm nhiều nhà máy ở Nhật Bản: Mizonokuchi, Utsunomiya.

Mốc son cho việc mở rộng hoạt động mang tầm quốc tế vào năm 1963 khi Mitutoyo thành lập MTI Corporation tại New York, Mỹ.

Rất nhiều chi nhánh văn phòng, nhà máy được tiếp tục xây dựng trên toàn thế giới để phục vụ khách hàng thế giới tốt hơn và phát triển nhãn hiệu Mitutoyo.

  • Năm 1968, Sampo Messgerate GmbH được thành lập tại Đức, hoạt động kinh doanh sản xuất tại châu Âu được hình thành và phát triển rộng lớn từ đó.
  • Đến năm 2009, chủ tịch hiện tại của hãng là ông Toru Nakagawa.

SỰ TĂNG TRƯỞNG ĐÁNG KINH NGẠC CỦA THƯƠNG HIỆU MITUTOYO

Khi công nghệ điện tử trở nên phổ biến hơn vào những năm 1970, Mitutoyo đã áp dụng thiết bị điện tử vào các dòng thiết bị đo kích thước của mình. Đây là một bước phát triển vượt nhằm kết hợp giữa thiết bị đo lường và kỹ thuật số, mang đến sự chính xác cho người dùng. Khoảng thời gian này cũng đánh dấu việc Mitutoyo cho ra đời những dụng cụ lớn hơn, phức tạp và có độ nhạy cao hơn. Đây cũng là thương hiệu đi đầu trên thế giới trong việc sáng chế ra thiết bị có khả năng thu thập các dữ liệu và phần mềm phân tích SPC.

Nếu như nói thành công của Mitutoyo đến từ đâu thì có thể xem khả năng nhạy cảm với sự thay đổi của công nghệ là một trong những nguyên nhân. Thương hiệu này không ngừng áp dụng những tiến bộ công nghệ vào các sản phẩm đo lường của mình. Khi công nghệ máy tính bắt đầu có tác động đến lĩnh vực đo lường, Mitutoyo đã đưa công nghệ này vào khâu sản xuất để đẩy độ chính xác vào phạm vi đo vi lượng (trắc vi kế). Cho đến ngày nay, thương hiệu này đã đưa ra hơn 6000 sản phẩm áp dụng công nghệ này.

NHỮNG THÀNH CÔNG MÀ MITUTOYO ĐẠT ĐƯỢC

Là công ty hàng đầu thế giới về mảng đo lường, tập đoàn MITUTOYO đã sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao bằng các công nghệ hàng đầu từ các loại thước panme, thước kẹp, đồng hồ so,… Hãng đồng thời cũng thúc đẩy việc giáo dục về đo lường để bất kỳ ai quan tâm đến lý thuyết hoặc ứng dụng của các dụng cụ đo lường cũng có thể được tiếp cận đến lĩnh vực này và phát triển bản thân. MITUTOYO đã thành lập Viện Đo lường MITUTOYO, một tổ chức đào tạo kỹ sư đo lường vô cùng uy tín. Các kỹ sư tại đây ​​sẽ được học cách sử dụng các dụng cụ đo lường cùng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất.

Viện Đo lường MITUTOYO được mở vào năm 1975 tại Nhật Bản và đến nay, nó đã được thành lập tại tám quốc gia: Hoa Kỳ, Mexico, Brazil, Singapore, Đài Loan, Ý, Hoa Kỳ và Đức. Viện chuẩn bị chương trình giảng dạy khá toàn diện gồm nhiều buổi thực hành về sử dụng các dụng cụ đo hiện đại. Các kỹ sư ở đây được tiếp cận với các thiết bị đo hàng đầu, giảng viên toàn thời gian sở hữu kiến ​​thức sâu rộng cùng các bài giảng mang tính chuyên môn cao. Toàn bộ nhân viên của Viện luôn sẵn sàng chào đón và khuyến khích các sinh viên đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới đến theo học. Nhận ra tầm quan trọng của Viện Đo lường, hãng sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa các dự án phát triển viện để giúp khách hàng có thể thực hiện đo lường một cách chuẩn xác nhất cũng như cung cấp các nhân công chất lượng cao về mảng đo lường cho xã hội.

Đến thế kỷ 21, MITUTOYO đã bước lên một tầm vóc mới khi thương hiệu này đã nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất dụng cụ đo lường điện tử, là một trong những đại diện nổi bật của Nhật Bản trên thị trường toàn cầu.

Năm 2018, MITUTOYO đã đánh dấu thành công ấn tượng khi tham gia trưng bày sản phẩm ở sự kiện CONTROL Show. Đây là một sự kiện quốc tế được diễn ra hai năm một lần ở một trong các nước được chọn tại châu Âu. Sự kiện này quy tụ những cái tên nổi bật nhất được công nhận trên toàn cầu trong lĩnh vực kỹ thuật. Các thương hiệu tham gia sẽ tiến hành đưa ra các lý thuyết đóng góp cho quá trình thay đổi bộ mặt của ngành công nghệ kỹ thuật.

Đây là một hành trình đáng ngưỡng mộ đối với thương hiệu châu Á từ một cái tên mới mẻ đã chinh phục thị trường châu Âu và trở thành một trong những nhà cung cấp dụng cụ đo hàng đầu.

Là nhà sản xuất các dụng cụ đo cao cấp, Mitutoyo sẽ hỗ trợ và cung cấp cho các ngành sản xuất chuyên môn kỹ thuật, máy đo và hơn 800 loại dụng cụ liên quan khác. Năm 2019, Mitutoyo chính thức trở thành Mitutoyo là đối tác công nghiệp toàn cầu của cuộc thi WorldSkills lần thứ 45.

NHỮNG SẢN PHẨM CHỦ CHỐT CỦA THƯƠNG HIỆU MITUTOYO

Thước cặp

PHÂN LOẠI THƯỚC KẸP

THƯỚC KẸP

Trên thị trường hiện nay thước cặp có rất nhiều loại nhưng sử dụng phổ biến nhất thường là của hãng Mitutoyo. Tùy vào kích thước và tính năng, thước cặp Mitutoyo cũng sẽ được phần thành nhiều loại. Nhưng thường sẽ có 3 loại chính là : thước cặp điện tử , thước cặp cơ khí và thước cặp đồng hồ. Thước cặp mitutoyo được sử dụng phổ biến trong ngành kỹ thuật, thước áp dụng quy tắc đo bằng cách trượt thành công cụ trên thước, nên có thể sử dụng đo đường kính ngoài, đường kính trong cũng như là độ sâu của vật thể. Vì thế hiện nay thước cặp điện tử đang là sản phẩm được ưu tiên lưa chọn sử dụng hiện nay bởi tính năng tiện dụng của nó.

Panme

Panme

Panme

Panme Mitutoyo hiện nay có hai loại khác nhau về cấu tạo đó là panme đo trong dùng để đo kích thước bên trong và panme đo ngoài dùng để đo kích thước bên ngoài. Cũng như thước cặp panme cũng có loại panme cơ và panme điện tử, panme cơ số đó sẽ hiển thị trên thanh đo còn panme điện tử sẽ hiển thị số đo trên màn hình LCD cho kết quả đo nhanh chóng và chính xác. Đây là thiết bị cần thiết thường phải có trong hộp dụng cụ thợ máy và kỹ sư vì tính tiện dụng của nó. Panme Mitutoyo thường được dùng để đo piston, kích thước của trục khuỷu, phanh đĩa , kích thước xi-lanh và độ sâu của lỗ khoan…. Và còn nhiều ứng dụng hữu ích khác.

Bộ dưỡng đo gen

Bộ dưỡng đo gen

Bộ dưỡng đo gen

Bộ dưỡng đo gen Mitutoyo dùng để đo kích thước gen trên mỗi bulong, đai ốc và phụ kiện thủy lực. Tiêu chuẩn và chỉ số trên mỗi lá của thước đo chúng ta cần nắm rõ để sử dụng khi đó. Chỉ số đo của bulong (3 / 8-24 và 10mm X 1) thường rất nhỏ nên nhìn khá giống nhau nên phải sử dụng bộ dưỡng đo gen đến lá thứ 3 vẫn cho kết quả giống nhau thì kết quả đo mới gọi là thành công.Việc sử dụng bộ dưỡng đo gen cũng rất hữu ích trong việc xác định các chi tiết trong máy còn được sử dụng được hay không như trục quay trong máy để có thể thay thế phù hợp mà không ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

Thước đo khe hở

Thước đo khe hở

Thước đo khe hở

Thước đo khe hở được cấu tạo bởi một dải các thanh kim loại mỏng, mỗi chi tiết máy với độ dày cụ thể cần có khoảng cách không khí hợp lý. Vì vậy để đo các khoảng hở van trên đầu xi-lanh thì thước đo khe hở sẽ là thiết bị hữu ích để đo. Ngoài ra thước đo khe hở cũng có thể đo được khoảng cách trên dòng xe bán tải có cảm ứng từ tính. Khi sử dụng kết hợp với cạnh mép của thước thước đo khe hở có thể đó bề mặt phẳng của xi lanh và cho ra số liệu cần tiện như thế nào là cần thiết để có bề mặt phẳng trơn. Hầu hết các thước đo khe hở sẽ đi kèm một bộ với độ dày khác nhau, thường là 1/1000 của gia số inch. Thước đo khe hở với mảnh kim loại mỏng thường được dùng để đo bên trong các chi tiết máy. Còn đối với thước đo khe hở với mảnh kim loại dài thường được sử dụng để đo mặt trước trong cùng của góc nghiêng. Thước đo khe hở với mảnh kim loại dài cong được thiện đo khe hở giữ nút chỉnh hoặc van dặn với thiết bị.

Đồng hồ so

Đồng hồ so Mitutoyo – 513-444-10E

Đồng hồ so Mitutoyo

Đồng hồ so Mitutoyo có thể đo chỉ số chuyển động rất nhỏ và chính xác, ngoài ra còn thể hiện sự hao mòn của các thành phần giúp điều chỉnh các thành phần một cách chính xác. Thiết bị đồng hồ so này thường đi kèm với với các chân đế để làm điểm tựa cố định đo cho các vật thể khác. Thông thường đồng hồ so được chia ra thành đồng hồ so chân gập và đồng hồ so cơ khí.

Ngoài các thiết bị vừa nêu trên thì còn có các sản phẩm chủ chốt khác như: Thước đo cao, đồng hồ đo độ dày, máy đo 2d và 3d, đo sâu-đo lỗ, dưỡng kiểm-căn mẫu, máy đo độ cứng, máy đo quang học, máy đo Vison, máy đo độ nhám surftest, máy đo độ tròn roundness, máy đo 3cmm, máy đo biến dạng contracer..

Các sản phẩm đồng hồ so phổ biến cụ thể như: Pin điện tử thay thế 1.55v SR44(938882), chân đế cho đồng hồ so 7010S-10, đồng hồ so cơ 0-10mm 2046S, thước cặp điện tử 150mm 500-196-30.

ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG CÁC SẢN PHẨM CỦA THƯƠNG HIỆU MITUTOYO

CHOLAB là đại lý chuyên phân phối các sản phẩm của thương hiệu MITUTOYO tại TP. Hồ Chí Minh. Các thiết bị của thương hiệu MITUTOYO mà CHOLAB cung cấp đều đảm bảo chính hãng, chất lượng đảm bảo và giá cả phù hợp trên thị trường. Thương hiệu MITUTOYO được nhiều cá nhân chọn sử dụng và dần trở thành một cái tên uy tín trong lĩnh vực này.

Lý do đặt hàng các sản phẩm thương hiệu MITUTOYO ở CHOLAB:

  • Mặt hàng luôn chính hãng MITUTOYO.
  • Giá sản phẩm của thương hiệu MITUTOYO mà CHOLAB bán luôn tốt nhất thị trường.
  • Bảo hành theo đúng quy định của nhà sản xuất MITUTOYO đưa ra.
  • Cho khách xem hàng và kiểm tra hàng trước khi giao tiền.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chợ Lab
Logo
Enable registration in settings - general