Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bể rửa siêu âm, một số chỉ số kĩ thuật cần quan tâm và hướng dẫn sử dụng bể rửa siêu âm

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bể rửa siêu âm. Một số chỉ số kĩ thuật cần quan tâm. Hướng dẫn sử dụng bể rửa siêu âm.

Bể rửa siêu âm là một thiết bị dùng sóng siêu âm kết hợp với một số dung dịch để tẩy rửa các dụng cụ, chi tiết nhỏ hoặc khó tẩy rửa, thường dùng trong các phòng thí nghiệm nhằm tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả. Khi khoa học – kĩ thuật phát triển, nhu cầu sử dụng thiết bị này cũng ngày một tăng lên để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, sản xuất.

Và một vấn đề được đặt ra là cần lưu ý gì khi sử dụng thiết bị này để đem lại hiệu quả tối ưu nhất và đảm bảo độ bền cho thết bị cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dùng. Để giải quyết được những vấn đề này của người sử dụng, Cholab đã nghiên cứu và cho ra đời bài viết về những lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm, hãy cùng Cholab tìm hiểu nhé.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG BỂ RỬA SIÊU ÂM

Lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm

Lưu ý khi sử dụng bể rửa siêu âm

Sử dụng dung môi hợp lí

 • Để bể rửa phát huy được tối đa công suất, cần đảm bảo rằng dung môi được sử dụng phù hợp với loại bể rửa và dụng cụ, thiết bị cần tẩy rửa. Việc sử dụng dung môi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm sạch cũng như làm bóng dụng cụ, thiết bị của bể rửa siêu âm.

Lưu ý về kích thước của bể

 • Nhằm đảm bảo các sóng siêu âm có thể đưa các dòng dung dịch tẩy rửa tác động lên mọi bề mặt, ngóc ngách của dụng cụ, thiết bị thì khi sử dụng cần lưu ý lựa chọn diện tích bể rửa siêu âm thích hợp để đáp ứng được kích thước của vật.

Tiếp xúc khô khi sử dụng bể rửa siêu âm

 • Để đảm bảo an toàn, mặc dù bể rửa siêu âm được làm bằng thép không gỉ và có khả năng cách điện nhưng sau khi sử dụng xong, cần ngắt hết cầu dao điện của bể rửa.
 • Bên cạnh đó, khi kết nối bể rửa với nguồn điện cần giữ cho tay khô ráo và các trạng thái cách điện an toàn.

Một số lưu ý khác

 • Bể rửa siêu âm được thiết kế khá gọn nhẹ, dễ dàng trong việc thao tác sử dụng nhưng cũng nên lưu ý một số điểm để có thể sử dụng bể đúng mục đích, đảm bảo hiệu suất sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm
 • Khi thực hiện tẩy rửa bằng sóng siêu âm do bể rửa cung cấp, cần xem xét các thiết bị cần được tẩy rửa có phù hợp với phương pháp tẩy rửa hay không.
 • Một lưu ý khác là bể rửa hoạt động được là nhờ sử dụng dòng điện áp. Vì vậy, trước khi khởi động hay ngắt dòng điện cho bể rửa bạn cần giữ vững các nguyên tắc sử dụng điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

MỘT SỐ CHỈ SỐ KĨ THUẬT CẦN QUAN TÂM

Đối với bể rửa siêu âm, các thông số kĩ thuật là yếu tố quan trọng để người dùng chọn lựa được loại bể phù hợp với mục đích sử dụng cũng như đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Một trong những thông số kĩ thuật đáng quan tâm là các chỉ số, trong đó, có 3 chỉ số nổi bật như sau:

 • Tần số siêu âm: Tần số siêu âm đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quyết định đến hiệu quả làm sạch của thiết bị. Theo đó, khi các luồng sóng siêu âm được sinh ra, tần số càng cao sẽ sinh ra các bọt khí càng nhỏ, từ đó giúp việc đánh bật vết bẩn, cáu cặn bám trên vật dụng tốt hơn. Ngược lại, luồng sóng siêu âm có tần số thấp không thể đảm bảo những điều này. Chính vì thế, nếu mục đích sử dụng là để tẩy rửa các vết bẩn cứng đầu, nhiều dầu mỡ thì nên chọn sản phẩm có tần số sóng siêu âm cao.
 • Thể tích bể chứa: Thể tích bể chứa phụ thuộc vào kích thước của sản phẩm cần được làm sạch, vì vậy khi lựa chọn bể cần chú ý lựa chọn bể có thể tích thích hợp để đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.
 • Tính năng sử dụng: Trên thị trường hiện naycó 2 dòng máy rửa bằng sóng siêu âm đó là: Bể rửa siêu âm thường và bể rửa siêu âm gia nhiệt. Với máy rửa bằng sóng siêu âm gia nhiệt, chúng được trang bị thêm tính năng tự động tăng nền nhiệt của dung dịch làm sạch, từ đó nâng cao hiệu quả loại bỏ các vết bẩn.
 • Xuất xứ, nguồn gốc: Để đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm cần chú ý đến nguồn gốc, xuất xứ của chúng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỂ RỬA SIÊU ÂM

Cách sử dụng bể rửa siêu âm

Cách sử dụng bể rửa siêu âm

Để mang lại hiệu quả sử dụng tối ưu và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm, khi sử dụng cũng cần lưu ý đến cách sử dụng bể rửa. Dưới đây là một số kỹ năng sử dụng bể rửa cơ bản để người dùng có thể tham khảo trước khi sử dụng:

 • Bước 1: Lựa chọn vị trí đặt máy phù hợp
 • Bước 2: Lựa chọn dung dịch làm sạch
 • Bước 3: Cho vật cần làm sạch vào trong bể chứa. Nên sử dụng dụng cụ gắp nếu dung dịch làm sạch là hóa chất.
 • Bước 4: Cài đặt thời gian
 • Bước 5: Cài đặt chế độ: Cài đặt chế độ tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như thiết kế của bể
 • Bước 6: Ấn nút khởi động để máy rửa siêu âm bắt đầu hoạt động.
 • Bước 7: Sau khi kết thúc thời gian làm việc đã cài đặt, tiến hành tắt máy và dụng cụ đã được tẩy rửa ra khỏi bể

Qua đây, Cholab đã chia sẽ đến bạn những lưu ý cơ bản khi sử dụng bể rửa siêu âm để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc nào về bể rửa siêu âm thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, đội ngũ nhân viên Cholab luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Nếu bạn cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm này thì cũng hãy liên hệ với Cholab để được cung cấp những các loại bể rửa siêu âm với chất lượng được đảm bảo, giá cả phải chăng và nguồn gốc rõ ràng. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chợ Lab
Logo
Enable registration in settings - general