Chuông cửa không dây, chuông báo khách cao cấp

 

Chuông cửa không dây cao cấp có gì khác biệt với chuông cửa thường?

Vẫn biết chuông cửa là thiết bị báo động rất cần thiết với mọi gia đình, nhưng nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy so với các dòng chuông cửa thường, chuông cửa không dây cao cấp có kèm theo nhiều tính năng hữu dụng, hiện đại, và có mức giá rất cao, thậm chí đến vài chục triệu đồng. Chuông cửa không dây cao cấp có gì khác biệt với chuông cửa thường? Cùng tìm hiểu lời lý giải trong thông tin của bài viết dưới đây.

Khái niệm chuông cửa và chuông cửa không dây cao cấp

1.1 Chuông cửa truyền thống là gì?

Chuông cửa là một thiết bị cảnh báo thông dụng, bao gồm một bộ nhận và một bộ phát tín hiệu, bộ nguồn, dùng năng lượng pin hoặc điện dân dụng để hoạt động, khi có người đến cần gặp gia chủ, họ bấm nút nhấn trên chuông ở bộ nhận tín hiệu, và bên phát tín hiệu sẽ phát ra âm thanh để báo động cho gia chủ biết.

1.2 Chuông cửa không dây cao cấp là gì?

Là một loại chuông báo được cải tiến từ chuông báo có dây thông thường, không chỉ sử dụng sóng để truyền tín hiệu, thay thế dây dẫn, tăng tính thẩm mỹ và tiện dụng, mà còn được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại, hữu dụng, thông minh hơn, cho phép người dùng khai thác được nhiều lợi ích khi sử dụng hơn.

Điển hình nhất là chuông cửa không dây cao cấp loại có màn hình, không chỉ cho phép người dùng và khách nhìn thấy hình ảnh, đối thoại 2 chiều với nhau, mà thông qua hệ thống camera tích hợp với chuông cửa, có thể tăng khả năng quan sát, nhìn rõ môi trườngvà nhận diện khách bên ngoài, đồng thời có thể trang bị thêm hệ thống lưu trữ để khách lưu lại lời nhắn, hình ảnh khi gia chủ không có nhà.

Loại chuông cửa này có cấu tạo tương đối phức tạp, giá thành cao, nhưng có nhiều tính năng hữu dụng và tính bảo mật rất tốt.

Chuông cửa không dây cao cấp có nhiều tính năng thông minh

Chuông báo khách không dây cao cấp có gì khác biệt so với chuông cửa thường?

2.1 So sánh chuông cửa thường với chuông cửa không dây

Nếu so sánh chuông cửa có dây thường với chuông cửa không dây, người sử dụng đã thấy nhiều tiện lợi và đa năng hơn như:

 • Chuông cửa không dây có thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt đơn giản hơn
 • Vì dùng sóng vô tuyến truyền tín hiệu, nên không cần đi đường dây lằng nhằng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà, công trình hơn
 • Phù hợp sử dụng trong nhiều mô hình từ: nhà ở, văn phòng, cửa hàng,... đến nhiều trường hợp khác nhau: báo có khách, báo động gọi người, báo động cần được giúp đỡ,...

Chuông cửa không dây thực sự tiện dụng hơn chuông cửa thường

2.2 So sánh chuông cửa không dây thường với chuông cửa không dây cao cấp

Nhưng nếu xét chuông cửa không dây cao cấp với chuông cửa không dây thông thường, thì lại có nhiều ưu điểm, về thiết kế đến tính năng thông minh, hiện đại, cụ thể như sau:

 • Thiết kế

Chuông cửa không dây cao cấp là thiết bị có cấu tạo tích hợp thông minh giữa chuông cửa không dây, và camera quan sát, cho phép kết nối với Internet để truyền tải đến bộ nhận tín hiệu là một màn hình LCD hình ảnh về khách hay ai đó đang cần gặp bạn ngoài cửa.

 • Cấu tạo

Cấu tạo gồm các bộ phận cơ bản là: Màn hình hiển thị hình ảnh, Camera quan sát, kèm nút nhấn chuông có tích hợp micro nhận giọng nói, ghi lại hình ảnh và âm thanh, và khóa từ để điều khiển đóng/ mở từ xa. Bên cạnh đó sẽ kèm theo nhiều thiết bị khác như: đèn LED chiếu sáng, bộ nhận tín hiệu rảnh tay, nội bộ,...

 • Tính năng

Có thể kết nối để quan sát, nhận hình ảnh qua điện thoại, laptop, máy tính bảng,... Có tích hợp hình ảnh, loa và micro, để gia chủ có thể trực tiếp đàm thoại, nói chuyện với khách ngoài cửa, có nhiều dòng còn có tính năng thay đổi giọng nói.

Có chế độ thông báo khi có khách, hoặc báo động chống trộm, thu âm sẵn lời thoại để khách biết nhà vắng người và có thể để lại hình ảnh kèm lời nhắn,...

 • Cơ chế hoạt động

Khi có khách hay ai đó ghé thăm nhà bạn, họ sẽ nhấn nút bấm trên chuông cửa, lập tức bộ camera và micro tích hợp bắt đầu kích hoạt, ghi lại hình ảnh của khách và truyền hình ảnh đó về màn hình trung tâm trong nhà, đồng thời phát âm thanh báo động để gia chủ biết ai đó đang gọi cửa và qua màn hình trung tâm, biết người ngoài cửa là ai.

Lúc này gia chủ sẽ quan sát, chấp nhận nói chuyên, đàm thoại với khách hoặc không, gửi lời thoại gửi sẵn để khách nghĩ nhà vắng người,... mà không cần bước ra trước nhà. Nếu chủ nhà muốn tiếp đón, sẽ kích hoạt khóa cửa từ để cửa mở tự động cho khách vào nhà.

Hệ thống chuông cửa không dây cao cấp

Gợi ý một số thương hiệu chuông cửa không dây cao cấp hiện nay

Tuy theo điều kiện tài chính, tính năng sử dụng, công trình và khu vực lắp đặt,... bạn có thể lựa chọn một trong số các thương hiệu chuông cửa không dây cao cấp dưới đây:

 • Panasonic
 • Samsung
 • Xiaomi
 • Nest Hello
 • Ring Video Doorbell
 • Oulia
 • Cacazi
 • Linptech Linbell
 • Kono
 • ...

Hình ảnh một mẫu chuông cửa không dây cao cấp

Lời kết

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về chuông cửa không dây cao cấp và có sự lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính và tính năng muốn sử dụng. Sử dụng chuông cửa không dây cao cấp để bạn có thể yên tâm hơn khi ở nhà một mình hay vắng nhà nhé!