TOP 5+ biện pháp chống thấm dột trần nhà hiệu quả nhất 2021

Trần nhà là khu vực mà trong xây dựng người ta thường chú trọng đến bởi tính chất thấm dột của nó sẽ ảnh hưởng không ít đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Chính vì vậy mà không ít người khi xây dựng công trình luôn đặt vấn đề chống thấm dột trần nhà lên hàng đầu. Vậy chống thấm dột trần nhà là gì và những vấn đề xoay quanh chống thấm dột trần nhà sẽ được Thợ Giúp Việc giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Chống thấm dột trần nhà bê tông là gì?

Chống thấm dột trần nhà bê tông là gì?

Chống thấm dột trần nhà bê tông là gì?

Trần nhà bê tông ngày càng được nhiều công trình áp dụng xây dựng bởi tính chắc chắn kiên cố của nó mang lại. Song để nâng cao được sự bền bỉ chắc chắn đó cũng như tuổi thọ của trần bê tông thì người ta thường tiến hành thi công chống thấm cho trần nhà bằng các loại vật liệu chống thấm, nhằm mục đích giúp trần nhà khỏi những sự thấm dột lâu ngày trở nên nứt, ẩm mốc mất đi tính thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Nguyên nhân gây ra thấm dột trần nhà là gì?

Nguyên nhân gây ra thấm dột trần nhà là gì?

Nguyên nhân gây ra thấm dột trần nhà là gì?

Thấm dột trần nhà do công trình cũ lâu năm

Một trong những nguyên nhân phải kể đến trước tiên gây ra tình trạng thấm dột trần nhà là ở các ngôi nhà hay công trình cũ lâu năm. Ở những công trình này, chất lượng công trình lúc này đã xuống cấp, trần thường bị nứt và khi mưa xuống nước sẽ len lỏi theo kẽ nứt gây nên thấm dột cho công trình.

Kỹ thuật thi công ngôi nhà không được đảm bảo

Kỹ thuật thi công cũng là một trong những nguyên nhân. Một số nhà thầu khi thi công không đảm bảo đúng yêu cầu tiêu chuẩn, làm ẩu, kém chất lượng dẫn đến kết cấu công trình không đạt đúng tiêu chuẩn sẽ gây nên các hiện tượng lún thép sàn, dần sau một thời gian sử dụng nước sẽ dễ dàng ngấm vào và gây nên tình trạng thấm dột trần nhà.

Thấm dột qua các khe nối giữa trần nhà cũ và trần nhà đổ mới

Một trong những nguyên nhân phổ biến thường gặp phải của không ít ngôi nhà là hiện tượng thấm dột qua các khe nối giữa hai trần nhà mới và cũ sau một thời gian sử dụng. Tại những khe nối đó là nguyên nhân gây thấm dột cho không ít công trình.

Thấm dột do hệ thống đường ống nước ngầm bị sự cố rò rỉ, hỏng hóc.

Vấn đề rắc rối không ai muốn mắc phải để gây ra tình trạng thấm dột trần nhà là sự cố hệ thống đường ống nước ngầm bị rò rỉ hay thậm chí là hỏng hóc dẫn đến vỡ đường ống. Hay một số nguyên nhân như lắp đặt đường ống nước cho máy lạnh hay máy giặt,…phải tác động vào trần nhà như đục, khoét, nhưng lại bỏ qua vấn đề chống thấm sau đó. Đây là một trong những sự cố không ít người mắc phải và cần đến chống thấm trần nhà để khắc phục hậu quả sau đó.

Lý do cần phải sử dụng dịch vụ chống thấm dột trần nhà?

Lý do cần phải sử dụng dịch vụ chống thấm dột trần nhà?

Lý do cần phải sử dụng dịch vụ chống thấm dột trần nhà?

Hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều sử dụng phương pháp chống thấm cho công trình của mình. Một thực tế dễ thấy rằng, sử dụng phương pháp chống thấm sẽ mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng được nâng cao hơn là ưu điểm dễ dàng nhìn thấy nhất khi sử dụng phương pháp chống thấm dột trần nhà. Trong khi chi phí để bỏ ra sử dụng một phương pháp chống thấm cho công trình chỉ chiếm một phần nhỏ chi phí xây dựng cho công trình nhưng sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ và chất lượng công trình về sau không bị thấm dột. Với những công trình không sử dụng phương pháp chống thấm dột thì hiển nhiên sau thời gian đưa vào sử dụng công trình sẽ dễ mắc phải tình trạng thấm dột gây nên tình trạng xuống cấp công trình và lúc này chi phí bỏ ra để sửa chữa sẽ cao hơn rất nhiều lần so với chi phí bỏ ra để thi công chống thấm. Vì vậy sử dụng dịch vụ chống thấm dột trần nhà là phương pháp hiệu quả để nâng cao tuổi thọ cho công trình của bạn.

Với những hệ lụy mà thấm dột trần nhà gây ra cho công trình là không ít, vì vậy ngày càng có nhiều phương pháp chống thấm dột trần nhà nhằm cải thiện hiệu quả cho sự cố này. Dưới đây Thợ Giúp Việc sẽ chia sẻ đến bạn một số biện pháp chống thấm dột trần nhà phổ biến đang được rất nhiều nhà thầu áp dụng vào công trình thi công của mình hiện nay.

Những biện pháp chống thấm dột trần nhà phổ biến đang được áp dụng hiện nay

Những biện pháp chống thấm dột trần nhà phổ biến đang được áp dụng hiện nay

Những biện pháp chống thấm dột trần nhà phổ biến đang được áp dụng hiện nay

Chắc hẳn sẽ không ai muốn trần nhà mình có những vết loang lổ hay thậm chí ẩm thấm sinh rong rêu do thấm trần gây ra. Vì vậy, các biện pháp chống thấm dột trần nhà nào mang lại hiệu quả là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay. Dưới đây cùng điểm qua các biện pháp phổ biến trong chống thấm.

Sử dụng vật liệu là keo chống thấm trần nhà chuyên dụng bơm trực tiếp

Phương pháp sử dụng keo chống thấm đã và đang ngày càng trở nên phổ biến. Để thực hiện được phương pháp này yêu cầu người thi công phải chuẩn bị đầy đủ vật dụng cũng như máy móc cần thiết cho quá trình thi công. Vật liệu được sử dụng cho phương pháp dùng keo chống thấm bao gồm: keo PU loại keo này là vật liệu chuyên dùng để xử lý trần nhà bê tông chống thấm một cách hữu hiệu và triệt để. Phụ gia chống thấm: loại phụ gia thường được sử dụng trong phương pháp này là sika latex. Ngoài ra còn có các loại hóa chất chống thấm gốc xi măng chuyên dụng. Đặc biệt, máy bơm keo chống thấm chuyên dụng là dụng cụ không thể thiếu để mang lại hiệu quả cho phương pháp chống thấm này.

Sau khi đã chuẩn bị xong, ta tiến hành thi công theo từng bước như sau:

Cần xác định vị trí hay khoanh vùng vị trí cần thi công chống thấm. Tiếp theo cần vệ sinh sạch sẽ khu vực vị trí thi công chống thấm dột của trần nhà và đục khoét các rãnh nứt mà nước có thể theo đó len lỏi theo. Khi đã thực hiện xong các thao tác vệ sinh dọn sạch vị trí cần thi công ta tiến hành bơm keo vào máy và sử dụng keo để chống thấm trần nhà. Tại các bình gắn của thiết bị máy bơm, ta tiến hành bơm keo PU vào và bơm lên các kim bơm có trên đó. Tại các vị trí trước đó đã được đục khoét, bạn sẽ dùng máy bơm để bơm keo trám. Hoàn thành việc bơm keo sẽ tới công đoạn quét phụ gia chống thấm. Tiến hành quét lớp phụ gia chống thấm lên vị trí vừa bơm keo và chờ khô, cuối cùng đợi lớp phụ gia khô sẽ quét ít nhất 2 lớp hóa chất chống thấm lên nữa là ta đã hoàn thiện công việc thi công chống thấm bằng keo.

Sử dụng kỹ thuật chống thấm trần nhà bằng nhựa đường

Với phương pháp chống thấm này yêu cầu cần những vật liệu như sau: màng dán trần được sản xuất từ nhựa đường bitum, phụ gia lót dùng để chống thấm Asphalt primer, bay, đèn khò ga, cây lăn, gạch ốp có tính chịu nóng, vữa hồ xi măng có tính chất đàn hồi.

Để thi công phương pháp chống thấm bằng nhựa đường đầu tiên cần phải vệ sinh bề măng thi công cho sạch sẽ, sau đó quét lớp phụ gia chống thấm Asphalt primer lên. Tiếp theo sử dụng khò ga để đốt cháy tấm màng dán chất liệu bitum để nhựa đường bên trong tan chảy ra đồng thời dùng con lăn để cán lăn nhựa đường trải đều ra cho tấm màng nhựa láng xuống. Tại các mép và phần rìa màng phủ dùng bay miết chặt để đảm bảo khả năng chống thấm đối với bề mặt trần nhà của tấm màng nhựa phủ. Trước khi quét lớp vữa hồ chống thấm cần ngâm nước bề mặt màng phủ để kiểm tra lại một lần nữa tính thấm dột có được đảm bảo chưa, rồi tiến hành quét lớp vữa hồ xi măng có tính đàn hồi đã chuẩn bị trước đó lên (lớp vữa hồ xi măng chống thấm này cần phải có độ dày 2 đến 3 cm để giúp bảo vệ được lớp màng chắn phía dưới) và một lưu ý nhỏ là nên cán trải lớp vữa hồ xi măng tạo độ dốc để nước dễ dàng chảy về phía ống thoát nước.Cuối cùng tiến hành ốp gạch chống nóng cho trần nhà nữa là xong.

Sử dụng miếng dán chống thấm trần nhà

Sử dụng miếng dán chống thấm trần nhà

Sử dụng miếng dán chống thấm trần nhà

Phương pháp sử dụng miếng dán chống thấm trong chống thấm trần nhà cũng giống như phương pháp khác đều yêu cầu bề mặt thi công phải được vệ sinh sạch sẽ, khô ráo trống trải. Với bề mặt trần nhà thi công bị rỗ thì cần bổ sung thêm một lớp lót chống thấm bằng bitumen và nhiệt độ để thi công hiệu quả là trong khoảng 50 đến 400 độ C.

Để tiến hành thi công bạn sẽ cắt băng trám kín bề mặt cần chống thấm và tháo bỏ lớp màng bảo vệ. Sử dụng con lăn để miết chặt lên bề mặt vết nứt một lực tương đối lớn thích hợp để đảm bảo khả năng chống thấm. Tại các mối nối của vết nứt yêu cầu phải được làm dày lên ít nhất 5cm. Dùng máy sấy thổi hơi nóng vào vật liệu để giúp gia tăng khả năng bám dính của vật liệu lên bề mặt thi công.

Cách chống thấm trần nhà bê tông bằng cách thi công bằng màng chống thấm tự dính hay khò nóng

Một cách chống thấm hiệu quả được không ít gia đình sử dụng để chống thấm cho trần nhà gia đình mình là chống thấm bằng cách thi công bằng màng chống thấm tự dính hay khò nóng. Với phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm hơn miếng dán chống thấm sử dụng nhiệt khò nóng. Đơn giản nhanh chóng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần tháo bỏ lớp vỏ bằng silicon ra là có thể dán trực tiếp mà không cần sử dụng nhiệt nóng để giúp tạo độ bám dính. Chống thấm bằng màng chống thấm tự dính thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người sử dụng.

Sử dụng sơn chống thấm cho trần nhà bê tông

Một trong những phương pháp mang lại tính thẩm mỹ cao trong chống thấm dột trần nhà là sử dụng sơn chống thấm. Với loại sơn có đặc tính chống thấm sẽ có một lớp màng mỏng chống thấm ngăn chặn sự thấm nước. Tuy nhiên phương pháp này không đạt hiệu quả tối đa sau một thời gian sử dụng sẽ bị lão hóa bởi những tác nhân có hại bên ngoài như tia UV, hay dễ dàng bị bong tróc khi bị lực tác động vô tình làm rách lớp màng mỏng có trong tính chất sơn.

Top 5 vật liệu chống thấm trần nhà tốt nhất hiện nay

Top 5 vật liệu chống thấm trần nhà tốt nhất hiện nay

Top 5 vật liệu chống thấm trần nhà tốt nhất hiện nay

Vật liệu màng chống thấm

Màng chống thấm là loại vật liệu được sử dụng phổ biến tại các công trình hiện nay. Màng chống thấm mang đặc điểm bề mặt sau có lớp silicon có chức năng bảo vệ. Hiện nay trên thị trường có các loại màng chống thấm như: Màng chống thấm tự dính Bitumex, Bitustick, Autotak, Màng chống thấm HDPE,,…

Vật liệu máy bơm keo PU – Epoxy

Nhằm tăng tính gia cố tính liên kết cho bê tông hay thi công chống thấm tầng hầm chống thấm ngược người ta thường sử dụng vật liệu máy bơm keo PU – Epoxy. Một số loại máy bơm tốt nhất được sử dụng phổ biến hiện nay là: Máy bơm chống thấm EPOXY SL- 500, Máy bơm keo PU TC 600, Máy bơm keo EPOXY AHP-700, Máy bơm keo YL-800,…

Vật liệu phụ gia chống thấm

Để giúp giảm được lượng hơi nước tiết ra trên bề mặt bê tông người ta thường sử dụng vật liệu phụ gia chống thấm. Đây là loại vật liệu mang nhiều ưu điểm vượt trội trong chống thấm vì vậy được rất nhiều công trình xây dựng lựa chọn để sử dụng vào thi công.

Vật liệu phun hoặc quét tạo màng

Trong xây dựng người ta còn sử dụng một vật liệu dạng hóa chất lỏng để thi công chống thấm. Loại vật liệu này sẽ được sử dụng để phun hoặc quét lên bề mặt cần chống thấm để tạo nên một lớp màng chống thấm hiệu quả trước khi thi công công trình.

Vật liệu chống thấm gốc xi măng

Một loại vật liệu thường được sử dụng để thi công xử lý các sự cố về kết cấu công trình sai gây nứt, đổ vỡ là vật liệu chống thấm gốc xi măng. vật liệu này có 2 loại là chống thấm 1 thành phần và chống thấm 2 thành phần.

Hướng dẫn cách tiến hành chống thấm dột trần nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách tiến hành chống thấm dột trần nhà hiệu quả

Hướng dẫn cách tiến hành chống thấm dột trần nhà hiệu quả

Để tiến hành chống thấm dột trần nhà hiệu quả cần thực hiện theo các bước như sau:

  • Chuẩn bị bề mặt thi công: cần vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ bề mặt thi công.
  • Chống thấm dột trần nhà: lựa chọn một loại vữa để lót xuống bề mặt bê tông của trần nhà để lấp đi những vết rạn nứt của bề mặt.
  • Chống thấm dột trần nhà một cách hiệu quả: đợi khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ cho lớp vữa khô sau đó tiến hành phun dung dịch chống nước lên. Để đảm bảo tính chống thấm cần phun 2 lớp và mỗi lớp phun cần cách nhau 3 đến 4 phút
  • Cuối cùng tiến hành kiểm tra khảo sát lại công trình chống thấm vừa thi công.

Lưu ý khi thực hiện chống thấm dột trần nhà để đem lại kết quả tốt nhất

Lưu ý khi thực hiện chống thấm dột trần nhà để đem lại kết quả tốt nhất

Lưu ý khi thực hiện chống thấm dột trần nhà để đem lại kết quả tốt nhất

Để thực hiện chống thấm dột cho trần nhà một cách hiệu quả cần lưu ý:

  • Tìm hiểu được nguyên nhân gây nên tình trạng thấm dột của trần nhà, để từ đó đề xuất được phương án xử lý cho phù hợp.
  • Với những mức độ thấm dột khác nhau sẽ có những phương án xử lý khác nhau.
  • Trước khi tiến hành chống thấm cần vệ sinh làm sạch bề mặt thi công.
  • Vật liệu được sử dụng để thi công cần được lựa chọn một cách kỹ càng và phù hợp.
  • Nên lựa chọn những đơn vị thi công có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực.

Thợ Giúp Việc – Dịch vụ chống thấm dột trần nhà chất lượng và hiệu quả nhất

Thợ Giúp Việc - Dịch vụ chống thấm dột trần nhà chất lượng và hiệu quả nhất

Thợ Giúp Việc – Dịch vụ chống thấm dột trần nhà chất lượng và hiệu quả nhất

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, sẽ không mấy khó khăn để bạn lựa chọn và tìm cho mình một đơn vị để thi công chống thấm. Song đó cũng là vấn đề khiến nhiều người trăn trở khi có quá nhiều đơn vị thi công chống thấm dột ngày càng được hình thành nhưng kèm theo đó là một đơn vị không đủ uy tín và chất lượng tay nghề. Để giúp khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn, thì Thợ Giúp Việc là một gợi ý tối ưu cho bạn.

Thợ Giúp Việc là đơn vị hoạt động lâu năm trong nghề sở hữu một đội ngũ nhân viên kỹ sư kỹ thuật lành nghề và chuyên nghiệp luôn tiếp thu thu và cập nhật những kỹ thuật mới nhất để đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu của khách hàng trên khắp cả nước. Khách hàng khi đến với Thợ Giúp Việc để sử dụng dịch vụ chống thấm dột trần nhà sẽ:

  • Được đội ngũ nhân viên nhiệt tình và am hiểu sẽ hỗ trợ tư vấn khách hàng tất cả các biện pháp chống thấm dột mới nhất để khách hàng có được sự lựa cho phù hợp cho công trình của mình. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên cũng sẽ khảo sát trực tiếp công trình của khách hàng và đưa ra những gợi ý về giải pháp tốt nhất cho khách hàng nhằm giúp khách hàng có được sự lựa chọn đúng đắn nhất và tiết kiệm chi phí nhất.
  • Quy trình hoạt động và làm việc của Thợ Giúp Việc luôn chuyên nghiệp, nhanh chóng và đúng tiêu chuẩn, cam kết vật liệu Thợ Giúp Việc sử dụng để thi công luôn đạt chuẩn yêu cầu và thi công luôn triệt để cam kết không thấm lại.
  • Chính sách bảo hành dịch vụ bảo vệ quyền lợi cho khách hàng một cách tối ưu nhất.
  • Chi phí dịch vụ chống thấm tại Thợ Giúp Việc cam kết với mức giá hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường.

Đến với dịch vụ chống thấm dột trần nhà của Thợ Giúp Việc, nơi khách hàng trao trọn niềm tin.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Chợ Lab
Logo
Enable registration in settings - general